Bác Hồ trong tim tôi

BÀI DỰ THI SỐ 16

06-11-2014 09:17:04

Ngay từ khi con bé tôi được nghe những bài hát về Bác, trong đó bài hát tôi ấn tượng nhất là bài “ Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”, những ca từ đó đã đi vào lòng tôi tự lúc nào không biết và cũng từ đó tôi hình dung ra những hình ảnh về Bác, về con người Bác. Đó là hình ảnh một vị lãnh tụ- một con người tài năng lỗi lạc, đạo đức sáng ngời, suốt đời hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Xem chi tiết »

BÀI DỰ THI SỐ 17

06-11-2014 09:21:43

Khi tôi sinh ra đất nước nước không còn nghe mùi thuốc súng, không còn những cảnh trốn chui, trốn nhũi mỗi khi nghe tiếng súng nỗ hay giặt càng quét. Khi tôi lớn lên, đất nước dần đổi mới, tôi được ăn no, mặt đẹp, được tung tăng đến trường. Khi tôi trưởng thành, tôi đi làm, tôi được sung sướng ngồi trên chiếc xe máy, xe ô tô, máy bay, tàu điện ngầm… và đất nước được hội nhập với nền kinh tế thế giới, từ một nước nghèo, thiếu đói chúng ta dẫn trở thành nước đang phát triển... để có được cuộc sống như ngày hôm nay, tôi vô cùng biết ơn các vị vua hùng đã có công dựng nước, những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ đất nước, những anh hùng may mắn còn sống và không ngừng cống hiến cho tổ quốc, những cựu chiến binh, thương bệnh binh còn may mắn được nhìn đất nước thay da đổi thịt từng ngày nhưng bất hạnh với những vết thương chiến tranh…

Xem chi tiết »

BÀI DỰ THI SỐ 18

06-11-2014 09:22:40

Di chúc chính là một trong những tác phẩm cuối cùng mà Bác để lại cho Nhân Dân, cho Đảng và cho bạn bè Quốc tế. Bản di chúc chỉ nằm gọn trong một trang giấy, nhưng nó chứa đựng tất cả những gì trăn trở cũng như những kỳ vọng của Bác về tương lai đất nước ta.

Xem chi tiết »

BÀI DỰ THI SỐ 19

06-11-2014 09:23:32

“Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng Lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng. Ba mươi năm đấu tranh giành toàn vẹn non sông. Ba mươi năm dân chủ cộng hòa kháng chiến đã thành công, Việt Nam Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh.” những câu hát đó đã theo tôi suốt từ những năm tháng thơ ấu, khi lớn lên tí nữa tôi cảm nhận từ Bác qua những bài thơ, câu hát, những trận đánh lịch sử dưới sự chỉ huy tài tình của Bác. Bác Hồ vị cha già của dân tộc, một nhà cách mạng lỗi lạc, một nhà lý luận tài ba. Bác đã có những đóng góp to lớn trong phong trào giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, thoát khỏi sự nô dịch của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Người đã truyền bá, vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của Việt Nam, đưa cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội đạt được những thắng lợi rực rỡ.

Xem chi tiết »

BÀI DỰ THI SỐ 20

06-11-2014 09:24:40

Xây dựng Đảng luôn là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành và bảo vệ nền độc lập dân tộc trước đây, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo dường lối đổi mới hiện nay luôn đòi hỏi Đảng phải trong sạch, vững mạnh, có tầm cao trí tuệ, có sức chiến đấu, đủ năng lực lãnh đạo, đáp ứng tốt yêu cầu của một giai đoạn cách mạng. Việc xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh có ý nghĩa quyết định đến việc bảo vệ chế độ chính trị, con đường phát triển của đất nước lên chủ nghĩa xã hội với mục tiêu ”dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn mình”.

Xem chi tiết »

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau