Tin hoạt động

GIA ĐÌNH VÀ BỮA CƠM ẤP ÁP

01-07-2014 15:54:38

Dư luận xã hội trong những năm gần đây nhiều lần lên tiếng về sự xuống cấp của đạo đức, lối sống, phê phán gay gắt những hành động đồi bại, thói hư tật xấu đang diễn ra phổ biến hằng ngày. Từ chuyện thầy giáo xâm hại học sinh, một bác sĩ thẩm mỹ làm chết khách hàng rồi phi tang xác nạn nhân, cán bộ y tế làm giả phiếu xét nghiệm máu, bảo mẫu hành hạ con trẻ dã man, rồi những vụ án mạng giữa những người thân trong một gia đình... đã gây chấn động dư luận xã hội. Nhiều người cho rằng, một trong những nguyên nhân sâu xa xảy ra tình trạng nêu trên là sự thiếu giáo dục của gia đình nếu như con người được giáo dục tốt trong gia đình sẽ không có những hành vi táng tận lương tâm như thế. Các cuộc điều tra cho thấy, rất nhiều thanh niên, thiếu niên vi phạm pháp luật đã cho rằng, sở dĩ chúng phạm tội vì không được thương yêu, chăm sóc, bảo vệ trong gia đình.

Xem chi tiết »

Hạnh phúc bữa cơm gia đình

01-08-2014 10:14:58

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh bữa cơm gia đình lại có thể “thấm” đối với bất cứ một ai xa quê hương, xa gia đình. Bữa cơm ấy không cần đầy đủ sơn hào hải vị, mà chỉ là cơm rau, dưa cà, nhưng chúng ta vẫn thấy ngon gấp trăm lần những bữa tiệc xa hoa. Ngày nay, khi mà đời sống ngày càng bận rộn với thời khóa biểu kín mít từ sáng sớm tới đêm khuya, rất nhiều người không duy trì được bữa ăn gia đình. Đó là một sự thiệt thòi cho tất cả mọi người. “Đừng để cho bếp nguội lạnh”, đó là lời khuyên của tất cả chuyên gia tư vấn trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Xem chi tiết »

Mình yêu bữa cơm gia đình lắm!

01-08-2014 10:12:20

Bữa cơm má nấu bao giờ cũng thiệt là thơm, thiệt là đậm đà, ngon lắm! Cả nhà cùng nhau ăn: Ba má thì gắp đồ ăn cho mấy chị em, còn tụi mình bắt đầu giành nhau: đứa thì kể hôm nay đi học cô khen gì, đứa thì kể con đi học bị ai quýnh,… Bữa cơm luôn nhộn nhịp tưng bừng và tràn ngập tiếng cười. Hình ảnh đó luôn ở mãi trong lòng mình.

Xem chi tiết »

Tôi yêu bữa cơm gia đình

01-08-2014 10:09:15

Bữa cơm gia đình ấp ủ lòng khao khát, nỗi nhớ và ước ao của người xa xứ. Những năm xa quê, học hành nơi xứ người tôi luôn đau đáu nhớ về những bữa cơm ấm áp tình yêu thương. Những món ăn đậm đà của mẹ hay những câu chuyện vui được nghe ba kể. Tất cả là hành trang, là nghị lực giúp tôi vượt qua những khó khăn, thử thách.

Xem chi tiết »

Bữa cơm gia đình đầy yêu thương

29-07-2014 14:45:37

Nhân kỷ niệm 13 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2014) và công tác Gia đình năm 2014: "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình", Công Đoàn Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM phát động cuộc thi viết về “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đến toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm. Cuộc thi nhằm hướng đến những giá trị cao đẹp, những tình cảm yêu thương, gắn bó, đoàn kết của các thế hệ trong gia đình. Cuộc thi cũng là dịp để anh chị em Trung tâm quan tâm và chăm chút hơn nữa những bữa cơm cùng ông bà, cha mẹ, anh chị em và con cái…

Xem chi tiết »

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau