Nâng cao nhận thức

ĐOÀN TRONG TRÁI TIM TÔI
0
18-05-2016 14:11:02

          Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ trong việc thống nhất và xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.

 

          Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn thanh niên đã góp phần không nhỏ trong việc đưa dân tộc ta tiến lên không ngừng giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong lịch sử đấu tranh và lãnh đạo của Đảng, có rất nhiều cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong thời bình họ lại vượt qua những gian lao thử thách gương mẫu đi đầu trong công cuộc xây dựng đất nước và đã làm nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

 

          Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, từ khi được thành lập cho đến nay, đã có biết bao anh hùng liệt sĩ và hàng vạn đoàn viên thanh niên gương mẫu đứng dưới lá cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản, trung với nước hiếu với dân, khí phách hiên ngang, sẳn sàng quên mình cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập của tổ quốc, cho lý tưởng cộng sản vẻ vang. Đoàn thanh niên đã đào tạo một thế hệ thanh niên cách mạng, rất hăng hái, dũng cảm trong mọi công tác. Biết bao đoàn viên thanh niên là anh hùng, chiến sỹ trên mặt trận sản xuất, trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và trong các ngành hoạt động khác. Họ không đòi hỏi danh lợi, họ một lòng một dạ phục vụ Đảng. Họ là những đoàn viên bình thường, nhưng phẩm chất cách mạng của họ thật là cao quý. Nhân dân ta và Đảng ta rất tự hào có những người con xứng đáng như thế.

 

          Từ khi còn nhỏ, tôi luôn cảm thấy tự hào khi được nghe những câu chuyện về Bác Hồ, về những năm tháng chiến đấu, tù đày gian khổ nhưng đầy ắp tình người, tình đồng đội, đồng chí. Lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc đã hình thành nên trong tôi hình ảnh người đoàn viên viên thật tuyệt vời. Do đó, một niềm tin mãnh liệt về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã dần hình thành trong tôi từ lúc nào không hay. Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tôi luôn phấn đấu học tập thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với thế hệ cha ông mình đi trước đã tạo nên và cuối cùng tôi luôn phấn đấu để trở thành một đoàn viên tốt, không riêng gì tôi mà các bạn đoàn viên khác cũng đều nhiệt huyết cho phong trào đoàn thể.

 

                                                                                                            Nguyễn Mạnh Tuân

Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau