Nâng cao nhận thức

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN VỀ NGUỒN TẠI PHÚ YÊN - BÀI VIẾT SỐ 39
0
01-12-2015 11:33:54

Hàng năm, cơ quan tôi tổ chức một chuyến du lịch là những ký ức, những kỷ niệm và những cảm xúc không thể kể hết được và chúng tôi chỉ truyển miệng và bình luận nhau chứ  không  phải diễn đạt bằng văn viết. Nhưng năm nay có sự khác biệt hơn những năm qua, Trung tâm tổ chức cho nhân viên chuyến du lịch chủ đề “Về nguồn” với mục tiêu Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, triển khai chủ đề học tập tư tư Hồ Chí Minh năm 2015; Thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhân viên; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ VC-NLĐ của TT TKNL TP.HCM.

 

Hành trình dự kiến của chuyến đi gồm: Tham quan Khu di tích lịch sử Tàu Không Số, Nghe giới thiệu về lịch sử hào hùng về Đoàn tàu không số của Lữ đoàn vận tải 125; dâng Hương khu di tích lịch sử TBT Trần Phú, Nhà tưởng niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Phú Yên như: Gành đá dĩa, Bãi môn, Ngọn Hải đăng, Đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô, Tháp Nhạn, Nhà Thờ Mằng Lăng...Những địa danh mà ai tham quan Phú Yên cũng đều được khuyến khích đến thăm mà tôi không muốn mô tả chi tiết nữa bởi chắc các đồng nghiệp của tôi cũng đã nhắc nhiều.

 

Trong suốt hành trình 03 ngày hối hả, vất vả và vui vẻ bên các đồng nghiệp, được đi thăm một số địa danh nổi tiếng của Phú yên, được giao lưu văn hóa – lịch sử, được hiểu hơn về cuộc sống của người dân trên địa bàn, điều gây ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là buổi chiều thăm cảng Vũng Rô, một địa danh thật tuyệt đẹp, thật yên bình. Mấy ai biết cảnh quan yên bình ấy, từng là nơi gắn liền với những chuyến tàu Không Số lặng thầm vì một hành trình tự do độc lập của đất nước, là một bến quan trọng của đường Hồ Chí Minh trên biển tiếp nhận hàng trăm tấn vũ khí do những con tàu không số vận chuyển từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam.

 

Buổi giao lưu với các chú, các bác của Lữ đoàn vận tải 125, giọng vang vang của anh chính trị viên cuốn hút cả đoàn chúng tôi trở về với lịch sử, sống lại những năm tháng hào hùng, gợi trong tâm tưởng về những chuyến tàu Không Số đã làm nên con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, nghe câu chuyện về một thời gian khổ hy sinh, truyền thống anh hùng của lực lượng hải quân. Tôi như muốn nghiêng mình ngưỡng mộ các chú, các bác về một tình yêu lớn, đẹp đối với Tổ quốc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ cha anh đối với tương lai của đất nước.

 

Và tại nơi đó, Cảng Vũng Rô – chúng tôi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, được giao lưu các nhân chứng lịch sử. Không riêng gì bản thân tôi mà cả các đồng nghiệp của tôi cũng có thể cảm nhận được ý nghĩa của chuyến đi cũng như sự trưởng thành trong chính bản thân các bạn trẻ, nhất là các bạn Đảng viên, Đoàn viên: ý thức tự hào dân tộc sẽ được khắc sâu hơn,  tinh thần cống hiến hết khả năng của mình cho đất nước trong tương lai được hiển hiện rõ hơn. Cuộc sống đã cho chúng ta nhiều may mắn hơn thế hệ cha anh, có nhiều cơ hội để làm những điều mình muốn, vậy tại sao không làm những việc có ích ngay từ bây giờ, trước hết là cho bản thân chúng ta, sau đó là góp phần cho xã hội.

 

Kết thúc chuyến đi, khi trở lại với công việc, tôi hy vọng mỗi thành viên trong chuyến đi sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho Trung tâm trong thời gian tới trên mặt trận giáo dục chính trị tư tưởng. Nếu có điều kiện Trung tâm cũng nên tổ chức cho các bạn trẻ tham gia nhiều hơn nữa các chương trình tương tự như thế, để các bạn trẻ được tiếp xúc và thấu hiểu hơn về những gian khổ hy sinh của thế hệ cha anh, thấu hiểu hơn về cuộc sống cơ cực của vùng khó khăn của đất nước. Để sau mỗi chuyến đi các bạn ngồi lại, suy gẫm lại việc mình làm, nghĩ và cảm nhận lại bản thân. Chính những chuyến đi “Về nguồn” như thế là cách giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn những điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống.  Điều quan trọng nhất là để các bạn có ý thức trách nhiệm về tương lai đất nước của thế hệ thanh niên đối với sự hy sinh của bậc cha anh.

Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau