Nâng cao nhận thức

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN VỀ NGUỒN TẠI PHÚ YÊN - BÀI VIẾT SỐ 38
0
01-12-2015 11:32:04

Cơ quan nơi tôi đang công tác là một đơn vị nhà nước trực thuộc Sở khoa học và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài công tác chuyên môn, chúng tôi còn tham gia các hoạt động đoàn thể, luôn luôn trao dồi quán triệt đường lối chính sách của nhà nước, nâng cao tư tưởng chính trị và học tập noi theo tấm gương của người chủ tịch, người cha vĩ đại của nhân dân Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và đó cũng là mục đích của chuyến đi học tập tư tưởng chính trị tại Phú Yên được ban giám đốc phát động vào ngày 04/06/2015.

 

Nhận thức được mục đích của chuyến đi, trong không khí chuẩn bị toàn thể CNVC hăng hái chuẩn bị các chuyên đề tham luận nâng cao nhận thức chính trị và học tập tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy tôi không thể tham gia được nhưng trong quá trình chuẩn bị và tâm sự của các anh chị em đồng nghiệp sau chuyến đi tôi cũng cảm nhận được vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiện đúng với câu “sông núi hữu tình”, vẻ đẹp của con người Phú Yên mộc mạc, chân tình nhưng không kém phần kiên cường, bất khuất dám hi sinh vì độc lập dân tộc góp một phần sương máu vào chiến thắng chiến dịch Mậu Thân 1975 giải phóng thống nhất đất nước.

 

Chuyến đi học tập tư tưởng chính trị tại Phú Yên đã mang lại những kết quả thiết thực giúp CBNV nâng cao nhận thức chính trị, tình yêu quê hương đất nước, phát huy hơn nữa tinh thần dân tộc. Là công dân Việt Nam riêng bản thân tôi dâng trào một niềm tự hào dân tộc. Một Việt Nam nhỏ bé, yếu ớt trước các cường quốc như Pháp, Mỹ vẫn đứng lên đấu tranh chiến thắng giành lấy độc lập, tự do cho tổ quốc bằng lòng kiên cường, dũng cảm bằng xương máu và nước mắt của những người mẹ, người vợ khi lần lượt mất đi chồng, con vì độc lập dân tộc. Đó chỉ có thể là tình yêu quê hương đất nước, tinh thần dân tộc Việt Nam.

 

Là thế hệ mai sau, sinh ra khi đất nước đã hoàn toàn giải phóng, bài học từ chuyến đi là hành trang vô cùng quý báu đối với tôi trong cuộc sống và công việc. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Ông cha ta đã có công dựng nước – Bác cháu ta phải có công giữ nước”, đang trong thời bình tuy không phải bỏ xướng máu và nước mắt như ông cha ta nhưng tôi tự hứa với bản thân mình luôn luôn phát huy lợi ích tập thể, lợi ích xã hội, lợi ích đất nước bài trừ chủ nghĩa lợi ích cá nhân. Vì đó là nguyên nhân gốc rễ của tệ nạn tham nhũng – một tệ nạn chính gây lũng đoạn nền kinh tế, suy thoái đất nước.

Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau