Bác Hồ trong tim tôi

BÀI DỰ THI SỐ 28
0
06-11-2014 09:30:37

 

Sinh ra và lớn lên trong thời  bình, cuộc sống của tôi không đến nổi vất vả và thiếu thốn như bao người khác. Gia đình tôi không bắt tôi phải làm gì ngoài việc học.  Bắt đầu từ những chữ ê a trong trường mẫu giáo, rồi vào lớp 1 học ghép chữ, ghép vần, ghép câu. Tôi xem đó như quy luật của tự nhiên, người Việt Nam viết và nói tiếng Việt là 1 lẻ đương nhiên. Tôi luôn được đánh giá là cháu ngoan Bác Hồ, vì ngoan ngoãn thực hiện Năm điều Bác Hồ dạy.

Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Vì còn bé nên mọi hành động trong lớp học đều theo sự chỉ bảo của giáo viên chủ nhiệm. “Các con phải ngoan ngoãn, học tập và thực hiện theo những điều Bác dạy”. Lúc đó tôi chỉ biết vâng lời theo vì nếu không sẽ bị cô giáo phạt. Tôi không hiểu được tại sao chúng tôi phải đọc thuộc lòng 5 điều này trước khi bắt đầu lớp học. Rồi giáo viên lại thông báo “Các em có thành tích cao trong học tập sẽ được chọn vào  Đội, rồi tiếp tục  phấn đấu sẽ được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Từ đây tôi tìm về Chủ tịch Hồ Chí Minh để lý giải vì sao việc học tập của tôi luôn gắn liền tấm gương đạo đức, tư tưởng của Người.

Qua các bài học tôi được biết cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một anh hùng dân tộc được cả đất nước kính trọng và yêu mến, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc được cả thế giới biết đến và kính nễ. Người đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Tôi chỉ là một con người với khối óc bình thường nên không thể làm được những điều to tát như thế, tôi chỉ biết tự hào vì mình là người Việt Nam máu đỏ da vàng, luôn sống và làm việc hết mình vì lý tưởng, một chút lạc hậu so với giới trẻ bây giờ vì tôi vẫn giữ phong cách của một người Á Đông, hòa nhập nhưng không hòa tan theo phong cách phương Tây hiện đại. Tôi học tập ở Người một cuộc sống giản dị, biết yêu thương đồng loại, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Vì sống là không chờ đợi nên tôi luôn cố gắng thực hiện hoài bão đã đặt ra, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi việc trong khả năng của mình.

Bác Hồ – cái tên gọi thật đỗi thân thương và bất diệt. Người là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Người đã mở đường cho chúng ta đi, vẫn mãi sát cánh bên chúng ta, dìu dắt, động viên và răn bảo chúng ta. Tất cả người Việt Nam sẽ mãi khắc tên Người trong tim.

Tin tức khác
Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau