Tin hoạt động

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM VIẾNG TANG ĐẠI TƯỚNG
0
15-11-2013 08:56:19

             Sáng ngày 12/10, cùng với thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Bình, Lễ viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – vị Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức long trọng tại Hội trường Thống Nhất - thành phố Hồ Chí Minh theo nghi thức quốc tang. Với niềm tiếc thương vô hạn, tập thể cán bộ, công chức viên chức Sở Khoa học & Công nghệ TP HCM cùng với các đơn vị trực thuộc Sở đã tham dự lễ viếng đại tướng tại hội trường Thống Nhất. Những con đường xung quang hội trường Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh có rất đông người dân, các Sở, ban ngành, đoàn viên thanh niên và học sinh tại TPHCM và một số tỉnh lân cận đã đến từ sớm, xếp hàng trong trật tự để chờ vào viếng Đại tướng.  

Hình 1: Đoàn Sở KH&CN viếng lễ tang Đại Tướng tại hội trường Thống Nhất

          Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đại tướng vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

            Trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại tướng trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đại tướng là người chỉ huy chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975). Ông cũng trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, Chiến dịch Tết Mậu Thân (1968). Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.

           Sau khi đất nước thống nhất, Đại tướng là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng (đến 1980); Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (1981 - 1991). Ông cũng là đại biểu Quốc hội các khoá I - VII.

Hình 2 : Đoàn sở KH&CN thắp tâm nhang tiễn đưa Đại Tướng

           Sự ra đi của Đại Tướng làm hàng chục triệu trái tim thổn thức. Nhưng trong thâm tâm chúng tôi, hình ảnh vị anh hùng dân tộc luôn sống mãi và vẫn còn đó nụ cười của Đại Tướng với hàng triệu người Việt Nam.

   “Có những phút làm nên lịch sử

Có cái chết hóa thành bất tử”

                                         (Tố Hữu)

Hình 3 : Hình Đại Tướng qua nét vẽ của 1 sinh viên Việt Nam

         Cảm ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã dẫn dắt quân đội Việt Nam chiến đấu để có hòa bình cho ngày hôm nay, cho đất nước thống nhất, thái bình. Cảm ơn Đại tướng đã để lại cho thế hệ trẻ những bài học quý giá về lòng quả cảm, về sự thông minh, chiến lược, về cách cầm quân trong chiến đấu. Cảm ơn Đại tướng đã cho dân tộc Việt Nam thấy được hình ảnh của một nhân cách vĩ đại, một hình ảnh sống chan hòa để làm thước đo cho nhân cách con người…. Để nói hết từ cảm ơn không biết bao cho đủ, nhưng hình tượng của Đại tướng luôn là tấm gương sáng mãi cho muôn thế hệ đời sau và đó cũng là bài học mà thế hệ trẻ cần phải tiếp tục nuôi dưỡng, kế thừa và phát huy để tiếp tục trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chống lại những thế lực thù địch, để Đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh trên mọi mặt.

“Vĩnh biệt Bác – con người vĩ đại

    Tuổi già yên nghỉ chốn thiên thai

           Con cháu ngàn đời không quên đức

          Bác Giáp – Bác ơi – một tượng đài”

thuthanh - ECCHCMC

Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau