Nâng cao nhận thức

Xin chia sẻ với toàn thể thành viên của Diễn đàn bài viết của Thành viên Mạnh Tuân. Mặc dù diễn đạt đôi chỗ chưa thật trôi chảy nhưng BBT vẫn muốn giữ nguyên với hi vọng những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim
1
01-11-2013 09:31:57

Tiếp nối công tác dân vận của Bác Hồ đã phát động và kêu gọi trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đến thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước, toàn Đảng và toàn dân ta vẫn rất coi trọng công tác dân vận: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thể hiện tinh thần đó, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM đã và đang triển khai công tác dân vận tại Trung tâm như sau:

                                                      

Ban Giám đốc phối hợp với Ban chấp hành công đoàn tổ chức hội nghị công đoàn theo định kỳ hàng năm. Thông qua hội nghị này, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn có dịp đối thoại trực tiếp với cán bộ, viên chức và người lao động để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nghe và tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ngoài ra, hội nghị cũng thông quy chế chi tiêu nội bộ, trọng tâm là công tác tài chính và việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm để mỗi cá nhân người lao động tại Trung tâm hiểu rõ và cùng nhau thực hiện.

 

Ban Giám đốc dựa vào kiến thức chuyên môn, sở thích của từng các nhân để định hướng công việc, khuyến khích học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ đó mỗi cá nhân sẽ phát huy hết sở trường của mình nhằm hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

 

Bên cạnh đó, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức và người lao động ngày một tốt hơn sẽ giúp cho toàn thể người lao động yên tâm công tác và ra sức cống hiến ngày càng nhiều hơn cho Trung tâm. Các Trưởng phó phòng không ngừng chủ động tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của từng nhân viên lên Ban Giám đốc từ đó đề ra biện pháp, lộ trình cụ thể để giải quyết kịp thời, nhất là những vấn đề liên quan ảnh hưởng đến công việc đến đời sống vật chất và tinh thần.

 

Ngoài công tác chuyên môn, Ban Giám đốc Trung tâm, Ban chấp hành công đoàn, Ban chấp hành chi đoàn cũng rất quan tâm đến công tác xã hội. Cụ thể Ban Giám đốc đã phát động truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng việc kêu gọi mọi cá nhân đóng góp một ngày lương, tổ chức quyên góp sách vở quần áo cũ hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt Miền Trung. Truyền thống nối tiếp truyền thống, Ban Giám đốc Trung tâm cũng đã kêu gọi mỗi cán bộ, viên chức và người lao động không ngừng nâng cao phẩm chất tư tưởng chính trị bằng công cụ Website điện tử ecc.cnv.vn. Thông qua Website này, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động sẽ học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đọc và hiểu các văn bản pháp lý có liên quan… Ban chấp hành công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên kêu gọi các công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động như: tặng đèn tiết kiệm năng lượng, đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở Huyện Củ Chi, Tỉnh Bến Tre, Huyện đảo Lý Sơn-Quãng Ngãi, ….tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình…Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn cũng kêu gọi mọi cá nhân Trung tâm tham gia tình nguyện phong trào hiến máu nhân đạo, tổ chức thăm hỏi gia đình công đoàn viên khi gặp hoàn cảnh khó khăn…

 

Với phương châm để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tự thực hiện, tự thể hiện trách nhiệm của mình với Trung tâm gắn liền với quyền lợi của họ. Tất cả mọi cá nhân trong Trung tâm cùng nhau thực hiện tốt trách nhiệm của mình, cùng nhau xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển bền vững.

ECC-Mạnh Tuân

Tin tức khác
Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau