Tin hoạt động

Tặng đèn Năng lượng Mặt trời tại đảo Lý Sơn
3
07-08-2013 17:42:36

Cả huyện đảo rộng gần 10km2 với gần 21.000 cư dân này mới chỉ có duy nhất một nhà máy nhiệt điện chạy dầu. Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - chia sẻ: Lý Sơn “khát” điện lắm. Điện sản xuất từ nhà máy nhiệt điện chỉ đủ phát cho người dân trên đảo một lần một ngày, trong khoảng 6 tiếng (từ 17h-23h) với giá điện cao gấp đôi ở đất liền. Thời gian còn lại, để có điện, người dân phải tự túc bằng bình ắc quy, máy phát hoặc dùng đèn dầu để thắp sáng. Điện không đủ dùng cho nhu cầu sinh hoạt và đời sống  

Hình ảnh: Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM phát biểu trong lễ trao tặng đèn năng lượng mặt trời (NLMT)                   

Hình ảnh: Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM tặng đèn cho hộ dân đảo Lý Sơn

    Cầm trên tay chiếc đèn NLMT, anh Võ Xuân Thắng  vừa cười thật tươi vừa nói: Tui mừng lắm. Có đèn này rồi, chắc tui bớt thắp đèn kia để tiết kiệm điện thôi.

    Có tận mắt chứng kiến mới thấy niềm vui khi có thêm được ánh sáng của dân trên đảo lớn lắm. Để rồi khi có đèn, ai ai cũng mừng rỡ, xôn xao - “Cái này bật tắt sao đây chú ơi? Cái này sáng suốt ngày hả, phí quá, có cách nào tắt bớt đi cho khỏi tốn điện không???” Cứ thế, cứ thế, anh Cường (Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM) không ngớt quay ra quay vào với những câu hỏi không ngớt của người dân. Khẽ đưa tay quệt mồ hôi, anh cười xòa, chia sẻ: “Suốt cả ngày đi lắp pin năng lượng mặt trời, người dân đi quanh vui lắm. Ai cũng tò mò, háo hức cô ạ”. Thậm chí, ngay khi bắt đầu bữa ăn tối, trời bắt đầu đổ mưa, anh vẫn phải vội vàng chạy ra ngoài nghe điện thoại. Anh kể: Người dân gọi điện hỏi trời mưa thì có phải tháo pin mặt trời xuống không. Họ nói sợ nước mưa chảy vào làm hỏng đèn…”.

 

Hình ảnh: Ông Diệp Thế Cường (bên trái) – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM hỗ trợ cùng người dân địa phương lắp đặt pin năng lượng.

 

Bình luận

Bản quyền của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp.HCM

Thiết kế website Công Nghệ Việt

thống kê

Đang online:

Lượt truy cập: 303227

thi cong noi that van phong, bom cong nghiep, bom ebara, quat cong nghiep, cty to chuc su kien tphcm, phuong phap nuoi tom, rut ham cau